Câu Chuyện Khởi Nghiệp Sâm Bố Chính Tại Long An

CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP VỀ HAI CÔ GÁI – 2 NGƯỜI ĐẦU TIÊN ĐƯA CÂY SÂM BỐ CHÍNH VỀ VỚI VÙNG ĐẤT QUÊ HƯƠNG ĐỨC HUỆ – LONG AN.

nhà sáng lập sâm Hoàng Ngọc
Nhà sáng lập Nhân Sâm Hoàng Ngọc: Phan Thị Ngọc Bích và Nguyễn Phượng Hoàng Cương (bên trái)

Nhà Sáng Lập Nhân Sâm Hoàng Ngọc

Tôi là Ngọc Bích và người bạn thân là Hoàng Cương, cả hai cùng xuất thân từ gia đình nông dân vùng đất bao đời trồng lúa tại Đức Huệ – Long An. Đức Huệ một vùng quê nghèo, vùng đất phèn đa số người dân chỉ trồng lúa. Gia đình tôi cũng vậy, cũng chỉ trồng lúa. Từ nhỏ khi mới 5, 6 tuổi tôi đã phải cùng các chị theo ba mẹ ra đồng phụ nhổ cỏ, cắt lúa, dắt trâu đi cày và cả chăn trâu, vừa chăn trâu vừa học bài nên đó cũng là lý do vì sao tập sách tôi lúc nào lắm lem.

vươn sâm bố chính Hoàng Ngọc

Lớn lên với tuổi thơ vất vả, cơ cực, hàng ngày phải chứng kiến cảnh ba mẹ tôi phải ra đồng làm lụng vất vả, tối về bị đau lưng nhức mỏi, khó ngủ (tôi nhớ tối nào cũng đấm lưng cho ba đỡ đau) và có khi ba tôi phải dùng thuốc tây uống giảm đau mới ngủ được. Vất vả là thế nhưng kết quả thu về sau một vụ lúa chỉ đủ gạo cho cả gia đình dùng vài tháng và chút tiền chi phí sinh hoạt hàng ngày, không riêng gì gia đình tôi mà cả những người dân làm nông nghiệp quê thôi đa số đều như vậy.

Founder Phan Thị Ngọc Bích
Founder Phan Thị Ngọc Bích – Nhân Sâm Hoàng Ngọc

Ý Tưởng Kinh Doanh

Từ những gì tôi trải qua và chứng kiến càng thôi thúc tôi phải cố gắng ăn học thành tài và trở về làm giàu trên mảnh đất quê hương mình, vừa chăm sóc được cho ba mẹ vừa giúp người dân địa phương. Tôi luôn nuôi trong mình ý tưởng “phải tìm loại thảo dược thay thế thuốc tây có tác dụng chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh đau nhức cho ba mẹ và đồng thời tìm ra hướng phát triển kinh tế mới cho bà con nông dân”. Trùng hợp, tôi và cả bạn tôi đều có cùng ý tưởng đó nên giúp chúng tôi càng có động lực.

Sâm Hoàng Ngọc tại Hội Chợ

Luôn trăn trở với lý tưởng của mình, chúng tôi đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, đi thực tế tham quan học hỏi các mô hình về dược liệu. Cuối cùng, chúng tôi phát hiện được giống nhân sâm có tác dụng đặc biệt tốt cho khớp, an thần dễ ngủ với tên gọi “Sâm bố chính” hay còn gọi là “Sâm tiến vua”. Thế là chúng tôi đem về trồng thử nghiệm tại vùng đất quê hương Đức Huệ – Long An. Sau thời gian trồng, chúng tôi thấy cây trồng phù hợp và có tiềm năng phát triển, chúng tôi đã thành lập Công ty TNHH Hoàng Ngọc Global để tiện cho việc quảng bá giới thiệu sản phẩm của mình.

Trong quá trình trồng, chúng tôi gặp phải rất nhiều khó khăn nhưng không vì vậy mà làm chúng tôi nãn chí, chúng tôi vẫn luôn tìm tòi, học hỏi và đúc kết kinh nghiệm. Và cũng may mắn, chúng tôi gặp được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến mô hình trồng sâm của chúng tôi nên ngõ ý hỗ trợ kỹ thuật, xử lý giống và đầu ra. Nhờ đó công ty chúng tôi cho ra được sản phẩm Nhân Sâm Hoàng Ngọc vừa có đặc tính của Sâm bố chính vừa có đặc tính của Hồng sâm Mỹ, vừa thích nghi tốt hơn và dược tính cũng cao hơn.

Hội nghị cung cầu hàng hóa tại Long An

Luôn đi theo phương châm ban đầu “Chăm sóc sức khỏe cho ba mẹ và phát triển kinh tế địa phương”, Hoàng Ngọc đầu tư kỹ lưỡng từ khâu trực tiếp trồng, giám sát, trực tiếp xây dựng xưởng sản xuất chế biến, nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng, sản phẩm an toàn để đưa đến người tiêu dùng trong và ngoài nước dòng sản phẩm Nhân Sâm Hoàng Ngọc chất lượng, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, Hoàng Ngọc đã và đang tạo điều kiện cho bà con nông dân chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng sâm hiệu quả kinh tế cao hơn bằng cách hướng dẫn kỹ thuật, cung cấp hạt giống và bao tiêu đầu ra, cũng như tạo công ăn việc làm và phát triển đa dạng nền kinh tế địa phương.

Sản Phẩm

Các sản phẩm Nhân Sâm Hoàng Ngọc (sâm tươi, sâm sấy khô, trà sâm, ngũ cốc sâm, rượu sâm, sâm ngâm mật ong…) đã từng bước được đưa ra thị trường, được sự quan tâm và đón nhận của nhiều khách hàng.

Nhân Sâm Hoàng Ngọc tại Long An

Tôi ước ao đưa được sản phẩm nhân sâm của Việt Nam mình – một sản phẩm nhân sâm chất lượng không thua kém bất cứ loại sâm nào trên thế giới, cho nhiều người biết đến cả trong và ngoài nước, để mô hình trồng sâm được nhân rộng vừa giúp phát triển kinh tế địa phương, vừa có thể giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là trẻ em mồ côi có cơ hội được đến trường. Để thêm động lực và giúp sản phẩm được vươn xa rất mong đón nhận được sự yêu thương, ủng hộ, theo dõi và chia sẻ để lan tỏa.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH HOÀNG NGỌC GLOBAL

  • Mã số thuế: 1101904998
  • Người đại diện: Nguyễn Phượng Hoàng Cương
  • Ngày hoạt động: 11-01-2019
  • Quản lý bởi: Chi cục Thuế khu vực Đức Hòa – Đức Huệ
  • Loại hình DN: Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên ngoài NN
  • Tình trạng: Đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)
  • Website: www.tradelongan.com.vn
  • Email: info@tradelongan.com.vn
  • Số điện thoại: 0938089448
  • Địa chỉ: DT839 Ấp Hòa Tây, Bình Hoà Bắc, Đức Huệ, Long An

Bài viết mới

Có thể bạn quan tâm