Clickbank là gì? Cách chọn sản phẩm kiếm tiền hiệu quả

Thuật ngữ Clickbank quá quen thuộc với những người làm MMO (Make Money Online) trên thế giới. Clickbank đóng vai trò trung gian trích hoa hồng giữa người tạo nội dung kỹ thuật số và các nhà tiếp thị liên kết. Đã có rất nhiều người kiếm tiền với hàng chục, hàng trăm USD để đời.

Tuy nhiên, không phải ai cũng kiếm thu nhập từ nghề này. Năm 2021, Clickbank có phù hợp cho người mới bắt đầu nữa hay không? Vậy clickbank là gì? Cách kiếm tiền từ clickbank như thế nào? Phương thức hoạt động ra sao?

mô hình hoạt động Clickbank Affiliate
mô hình hoạt động Clickbank Affiliate

Clickbank là gì?

 • Clickbank là một phương pháp kiếm tiền online, là một nền tảng thương mại điện tử trung gian kết nối hơn 6 triệu người tạo nội dung kỹ thuật số và nhà tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), sau đó họ sẽ quảng bá chúng đến người tiêu dùng. 1 nền tảng hoạt động thông qua một mạng liên kết, giúp người dùng đã đăng ký của nó dễ dàng tăng khả năng hiển thị và quảng bá ebook, khóa học trực tuyến, phần mềm, video và âm nhạc của họ đến nhiều người tiêu dùng hơn.
 • Clickbank hỗ trợ chủ sở hữu sản phẩm (Advertiser) và Publisher (người tiếp thị liên kết) cùng nhau kiếm tiền. Advertiser sử dụng Clickbank như một cách hiệu quả để quảng cáo sản phẩm do mình sở hữa và các Publisher chọn chúng để đi tiếp thị liên kết và kiếm hoa hồng 1% đến 75% trên môi trường Internet.

Ưu điểm và nhược điểm của Clickbank

ưu điểm và nhược điểm clickbank

 • Điểm khác biệt của Clickbank là hướng đến người dùng toàn cầu quốc tế, nên ngôn ngữ thường sử dụng tiếng Anh là chủ yếu.  Đối với Publisher Việt Nam, đây cũng chính là vừa ưu điểm vừa là nhược điểm:

Ưu điểm

 • Đa dạng sản phẩm nhiều lĩnh vực, nên bạn có nhiều sản phẩm để chọn phù hợp với mình hơn
 • Hoa hồng bán cao, trung bình lên đến 90%. Vì một nhà sản xuất có nhiều sản phẩm, nên khi khách hàng không mua sản phẩm của bạn đang tiếp thị, mà khách hàng mua sản phẩm khác, bạn cũng được tính hoa hồng trên sản phẩm đó.
 • Phương thức thanh toán linh hoạt và dễ dàng. Bạn có thể nhận thanh toán hạn mức tối thiểu là 10$/tuần thông qua thẻ ngân hàng khi bạn đăng ký.
 • Chính sách và điều khoản quảng bá sản phẩm không quá khó khăn, ít ràng buộc.
 • Bán sản phẩm trên toàn thế giới, nếu như bạn giỏi ngôn ngữ ở nơi đó.

Nhược điểm

 • Rao cản khi không rành ngôn ngữ, chính vì vậy khó có thể viết nội dung quảng cáo, tư vấn sản phẩm. Khó ra đơn.
 • Dịch thuật mất khá chi phí và nhiều thời gian.
 • Cạnh tranh với các Publisher khác là vô cùng lớn ở thị trường ngách. Vì vậy, bạn cần phải có thời gian học thêm ngôn ngữ và có chiến lược đúng đắn để kiếm tiền online thông qua Clickbank

Làm sao để chọn đúng sản phẩm tiềm năng?

 • Để chọn đúng sản phẩm tiềm năng, bạn cần hiểu rõ sản phẩm tiềm năng là gì?

3 yếu tố quyết định tiềm năng của một sản phẩm theo Tỷ phú John Paul Dejoria:

 • Khả năng mở rộng quy mô
 • Khả năng khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm
 • Cuối cùng là một mức giá phải chăng

Chọn đúng ngách Affiliate Marketing

Ngách Affiliate Marketing là gì?

 • Ngách là một chủ đề nhỏ nằm trong nhiều thị trường lớn, thường là một nhóm sản phẩm/dịch vụ nhất định.

Một số ví dụ sản phẩm ngách nhỏ:

 • Ngách nhỏ “Điện thoại Samsung”, bạn có thể phát triển ra thành niche điện thoại. Lớn hơn nữa là authority trung tâm điện máy.
 • Ngách nhỏ “Kem trị nám”, bạn có thể phát triển ra thành niche trị nám hoặc lớn hơn là authority mỹ phẩm.
 • Ngách nhỏ “Du lịch phú quốc”, bạn có thể phát triển ra thành niche du lịch biển. Lớn hơn là authority du lịch Việt Nam

Hướng dẫn lựa chọn ngách Affiliate Marketing hiệu quả

Ngách Affiliate Marketing cần có các yếu tố khách quan và số liệu thống kê. Sau đây sẽ là các cần thiết tiêu chí ưu tiên lựa chọn:

Kiến thức giỏi về ngách

Đầu tiên, bạn biết chuyên môn và năng khiếu nào giỏi? nếu bạn đã biết thì dễ dàng triển khai nội dung, thời gian nghiên cứu sẽ ít hơn so với người không có chuyên môn.

Nhưng…

Nếu bạn nghĩ mình là người bình thường, hiểu lan mang thì bạn nên nghĩ đến lĩnh vực bạn thích.

Sở thích sẽ giúp bạn thoải mải làm việc, kiên trì hơn với mục tiêu của mình. Tất nhiên, điều quan trọng là lĩnh vực bạn chọn phải có tiềm năng làm MMO.

Ngách tạo ra tiền tiền

 

Nếu như ngách của bạn đam mê và am hiểu nhưng không có khả năng tạo ra tiền thì bạn hay nên tạm ngưng nó lại.

Tập trung ngách có thể tạo ra lợi nhuận.  Bạn đang lo lắng về kiến thức của mình thì có thể học thêm các kiến thức trên google, youtube, podcast… hoặc tham gia các khóa học kiếm tiền online để trở thành chuyên gia ngách trong 1 lĩnh vực mà trước đó bạn không hề biết gì.

Ngách nhiều người tìm kiếm và ít cạnh tranh

Chọn ngách, hãy đảm bảo thị phần còn chỗ đứng cho bạn chen vào.

Hãy tự mình trả lời câu hỏi “liệu mình có đủ khả năng cạnh tranh với các đối thủ lớn, đầy kinh nghiệm  trong lĩnh vực bạn dự định hay không?“. Đây là yếu tố quyết định sự thành/bại, vì kinh nghiệm và kiến thức của người đi sau khó có thể vượt lên người đi trước bạn là điều hiển nhiên.

Cuối cùng, hãy bán những gì mà xã hội cần, chứ không phải bán những gì bạn đang có mà tại thời điểm đó thị trường không quan tâm.

Yếu tố thành công trong ngách Affiliate Marketing

 • Bạn là chuyên gia trong lĩnh vực
 • Bạn phải giúp mang lại nhiều giá trị và giải quyết được các vấn đề khách hàng mắc phải.

Hướng dẫn đăn ký kiếm tiền với Clickbank dành cho người mới

Bước 1: Sign up

tao tai khoan clickbank

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm

chon san pham affiliate clickbank

 • Như đã nói ở trên, Clickbank chứa hàng ngàn sản phẩm số với nhiều lĩnh vực khác nhau vô cùng đa dạng cho bạn lựa chọn như: nghệ thuật & giải trí, kinh doanh, thương mại điện tử, giáo dục,… cho nên việc đầu tiên là bạn cần tìm được một sản phẩm tiềm năng và phù hợp nhất
 • Với những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể chọn những sản phẩm với mức hoa hồng không quá cao, số lượng người đang chạy những sản phẩm đó không quá nhiều, hơn thế nữa việc lựa chọn như thế sẽ khiến bạn giảm bớt áp lực cạnh tranh với các đối thủ
 • Ngoài ra, đối với những sản phẩm uy tín bạn có thể xem phần mô tả sản phẩm, với những đường link dẫn về Website của nhà cung cấp, bạn sẽ tìm được những tài liệu liên quan như banner, mẫu email, ebook,… hỗ trợ cho Affiliate Marketing

Bước 3: Quảng cáo sản phẩm

quảng cáo sản phẩm affiliate clickbank

 • Sử dụng đa kênh để quảng cáo sản phẩm của bạn đã chọn. Đây là bước quan trọng quyết định bạn có kiếm được tiền với Clickbank hay không.

Tạo kênh Youtube

 • Cần có kỹ năng cơ bản về edit video, chọn nhạc không vi phạm bản quyền và am hiểu về SEO Youtube. Đừng quên thêm link sản phẩm vào phần mô tả video để khách tiện tham khảo. Khi khách hàng click vào link và mua sản phẩm thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Facebook

 • Facebook thì không quá xa lạ với nhiều người, chính vì vậy sự cạnh tranh ở kênh này khá cao. Bạn cần am hiểu về các thuật toán của Facebook, cập nhật thường xuyên các nhu cầu của khách hàng để đặt target đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Facebook khác với google ở chỗ, Facebook đi tìm khách hàng có nhu cầu mua hàng dựa vào lượt like, comment, sở thích, công việc, ngành nghề… còn google trả về kết quả tìm kiếm trực tiếp của khách hàng thông qua khung search. Cũng tùy vào chiến lược của bạn mà chọn kênh tiếp cận khách hàng phù hợp nhé.

Tạo website, blog review sản phẩm

 • “Content King” nội dung bạn sẽ viết chính là những bước quan trọng để khách hàng hiểu hơn về sản phẩm thông qua review đánh giá của bạn đã và đang sử dụng. Giúp khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh hơn. Việc tạo website, blog review hiện nay rất đơn giản. Chỉ cần mua tên miền, hosting rồi sử dụng các theme wordpress hoặc nhà cung cấp theme đóng gói là bạn đã sở hữu ngay 1 website đẹp để bán hàng.

Bạn có thể tham khảo các mô hình Affiliate Website khác: Webmasters;  Search Affiliate;  Web mã giảm giá (Coupon Sites).

Email Marketing

 • Khi bạn đã có số lượng data khách hàng mục tiêu, việc lựa chọn các nên tảng email marketing là yếu tố cần thiết để thông tin cho khách về các chương trình khuyến mãi, quà tặng… Đặc biệt, dùng email để Remakerting, “đeo bám khách” đã quan tâm nhưng chưa mua sản phẩm.

5 công cụ gửi mail tự động hàng loạt nổi tiếng:

 1. ActiveCampaign
 2. GetResponse
 3. Mailchimp
 4. ConvertKit
 5. Aweber

Tóm lại

Năm 2021 là năm của đại dịch covid của toàn thế giới, mọi công việc đều hạn chế tiếp xúc người với người. Hình thức kiếm tiền online càng ngày càng hot, giúp bạn chủ động kiếm tiền tại nhà chỉ cần một cái máy tính có kết nối internet. Hãy bắt đầu với Clickbank hoặc các nền tảng kiếm tiền online khác ngay bây giờ. Chúc các bạn thành công.

 

 

Bài viết mới

Có thể bạn quan tâm