Combo là gì?

Combo là gì? Những lợi ích của combo trong kinh doanh

Ý nghĩa Combo trong bán hàng là hình thức bán kết hợp nhiều loại mặt hàng trong cùng một gói sản phẩm. Dùng danh từ số nhiều trong tiếng Anh là Combos.

combo là gì
Combo là gì

Combo trên F&B là gì?

combo f va b la gi

F&B (tiếng Anh: Food and Beverage Service)  là thuật ngữ tạm dịch sang tiếng Việt là Ẩm thực và đồ uống. F&B dịch vụ cung cấp đồ ăn thức uống (Room Service) cho khách hàng lưu trú tại khách sạn hoặc khách vãng lai. Ngoài ra, F&B còn kinh doanh các dịch vụ kèm theo như: giải trí, hội họp, tiệc…

Ví dụ như:

Khách sạn 3, 4 sao, 5 sao thường bao gồm 1 nhà hàng phục vụ buffet sáng, 1 quầy bar công cộng thường ở khu vực tiền sảnh, hồ bơi, spa… và dịch vụ Room Service 24/24 khi khách có yêu cầu.

Chức năng và vai trò nhân viên F&B

chuc nang nhan vien f va b

Tư vấn món ăn và đồ uống, setup, sắp xếp chỗ ngồi, pha chế và cung cấp các dịch vụ đính kèm: liên hoan, buffet cho hội thảo, sự kiện theo yêu cầu.

Vai trò quan trọng của nhân viên F&B là thỏa mãn như cầu ẩm thực và đồ uống cho khách.

Lợi ích người bán và người mua khi dùng combo nhà hàng, khách sạn, du lịch…

combo giá sốc - tăng tốc bán hàng

Hình thức combo của người bán là kết hợp nhiều sản phẩm lại với nhau để kích thích (chiến lược marketing) người mua.

Hình thức combo của người mua hàng là mua 1 gói sản phẩm được kết hợp từ 2 sản phẩm trở lên, để tiết kiệm chi phí mua hàng.

Phổ biến hiện nay khi tất cả các mặt hàng hay sử dụng combo: du lịch, khách sạn, nhà hàng,  combo vé Vinpearl Phú Quốc (Vinwonders), combo vé safari phú quốc (vườn thú safari), combo vé cáp treo hòn thơm + công viên nước (Sun world), mỹ phẩm, thời trang, … cho đến món ăn hàng ngày.

combo tour du lịch
Combo tour 4 đảo của Hicanha

Thức tế là ở các trang thương mại điện tử (ecommerce), ngoai việc cung cấp mã giảm giá (discount code) ra thì việc sử dụng khuyến mãi Combo cũng đang trở nên rất phổ biến, điển hình có thể kể đến những cái tên như hicanha, adayroi, Tiki, Lazada, Shopee,…

Combo KFC
Combo KFC: Pepsi + Gà + Khoai tây

Trong cuộc sống hàng ngày xuất hiện rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh. Việc sử dụng tiếng Anh trở nên ngắn ngọn và súc tích hơn. Nếu sử dụng tiếng Việt để thể hiện nghĩa của những từ như vậy sẽ rất dài và phức tạp.

Combo có tác dụng gì?

Combo tiết kiệm tiền:

Điều đầu tiên lợi ích và được nhắc nhất chính là việc xài combo tiết kiệm tiền khá nhiều. Giống như mua hàng sỉ, nó sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua lẻ (ví dụ như mua hàng sỉ giày dép). Nếu bạn mua tích trữ một hàng hóa nào đó nhiều thì việc mua theo combo là cần thiết.

combo nhà hàng cua
Thực đơn nhiều món cua

Mua được nhiều thứ hơn:

Cũng có lúc 1 combo trong đó sẽ có nhiều món hàng. Vì vậy, khi bạn mua một combo nhưng được nhiều mặt hàng mình cần thiết mà không phải xé nhỏ tiền mua cái này cái kia.

Việc một combo mua được nhiều món cũng thường được áp dụng khi đi ăn ở các nhà hàng có menu buffer.

Lưu ý khi dùng combo

Lợi bất cập hại khi ít dung một số sản phẩm đính kèm trong combo. Những cái mình thật sự không cần thiết thì khi đó chính bạn đang lãng phí chứ không hề tiết kiệm chút nào cả.

Khi mua combo, bạn nên rủ nhiều người (nhóm bạn, gia đình, đồng nghiệp…) theo vì giá rất rẻ và lúc đó giá trị món hàng sẽ được chia đều ,bạn và người đi cùng sẽ được những món đồ cần thiết với giá cực tiết kiệm.

Như vậy, Combo giúp người bán, bán được nhiều hơn, còn người mua, mua được nhiều hơn với giá tốt hơn.

Thông tin bài viết được tham khảo từ Ông Nguyễn Trung Thành – Founder Hicanha.com

Bài viết mới

Có thể bạn quan tâm